Top những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới gây chú ý

câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới

Top những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới là bộ phận đang làm điên đảo sự quan tâm từ giới thể thao túc cầu nổi tiếng. Những đội bóng này đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong tim người theo dõi, đồng thời góp phần tạo nên sự thành công nhất định cho sự phát triển của nền bóng đá nói chung. Cùng theo chân Demnay TV đi sâu hơn về các CLB lâu đời trong bài viết sau. 

Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới vinh danh Rangers FC 

Rangers FC là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới ở Scotland và cũng là top đội bóng đứng đầu trong lịch sử làng túc cầu Scotland, được gây dựng vào năm 1872. Trong suốt quá trình tham gia hoạt động về sự nghiệp thể thao, không ít lần câu lạc bộ đã đem về cho nước nhà những thành tựu nổi bật. 

Đội tuyển ở Scotland đã đoạt rất nhiều giải thưởng giá trị, bao gồm Cúp Liên đoàn Scotland và chức vô địch giải Scottish Premiership. Đội bóng cũng từng có lịch sử hào hùng tại cúp Châu Âu đồng thời vào vòng trong của chung kết UEFA Champions League tại năm 1961. Tụ điểm hoạt động Ibrox Park tọa lạc tại Glasgow ở Scotland là địa điểm diễn ra các giải đấu chính thức (đây là sân cỏ nổi tiếng và lớn nhất Scotland). 

Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới vinh danh Rangers FC 
Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới vinh danh Rangers FC

CLB lâu đời nhất – Notts County (Anh) 

Top câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới chắc chắn phải đề cập đến Notts County, được thành lập năm 1862 tại Nottingham – Anh. Đội tuyển là một trong những câu lạc bộ lâu đời không chỉ hoạt động tại Anh mà còn diễn ra trên nhiều nước. 

Các người hùng trong đội hình đã hoạt động vào các giải đấu lớn của Anh từ rất lâu, có bề dày nhất định trong lịch sử bóng đá. Câu lạc bộ hoạt động tại sân đấu Meadow Lane, màu áo bóng của đội tuyển mang sắc trắng và đen, người hâm mộ biết đến họ với biệt danh là “The Magpies”. 

Royal Engineers AFC – Câu lạc bộ lâu đời nhất 

The Sappers, hay còn biết đến với danh xưng quen thuộc là Royal Engineers AFC, đội tuyển được xây dựng nên vào thời điểm 1863. Đây là đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp được thành lập nhờ đội kỹ sư tại quân đội Anh. 

Tuy đội hình Royal Engineers AFC không tham dự các trận đấu giải hàng đầu thế giới, họ có 1 bề dài lịch sử lâu đời, xứng danh tại câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới rất đáng khen ngợi và tự hào bởi phát triển lớn mạnh nền văn hóa thể thao tại Anh. Tại đây, đội tuyển cũng được xem là một trong những câu lạc bộ có tầm ảnh hưởng đến sự thành công từ những ngày đầu của bộ môn thể thao này. 

Thế nhưng không có 1 tụ điểm vận động nào dừng chân cho Royal Engineers AFC, do họ không có mặt trong các giải đấu lớn thế giới. Thế vào vậy, đội hình thi đấu trên rất nhiều sân vận động khác nhau tùy thời điểm, không cố định.

The Sappers hay còn biết đến với danh xưng là Royal Engineers AFC
The Sappers hay còn biết đến với danh xưng là Royal Engineers AFC

Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới gọi tên Stoke City FC

Câu lạc bộ lâu đời nổi tiếng nhất thế giới chắc chắn là Stoke City FC – một câu lạc bộ bóng đá tại Anh Quốc được sáng lập vào năm 1863. Đội hình này có tụ điểm giải trí phổ biến tại Stoke-on-Trent thuộc Staffordshire, tham dự hoạt động tại các giải đấu hàng đầu ở Anh. Trong đó với sự hiện diện của 2 giải đấu lớn như EFL Championship cùng với Premier League.

Stoke City FC nổi tiếng được người hâm mộ biết đến là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới bởi sở hữu 1 lịch sử dài có tiếng, đáng quan tâm tại Anh Quốc. Nổi trội, những người hùng trong đội bóng là 1 trong những gương mặt đầu tiên góp phần tham dự cúp FA, mệnh danh là 1 giải đấu cúp lâu đời nhất, đáng chú ý nhất Anh. Ngoài ra, Stoke City cũng nổi tiếng là sân vận động có nhiều hạng mục lớn, được tranh tài tại đây. 

CLB bóng đá Stoke City FC tại Anh Quốc được sáng lập vào năm 1863
CLB bóng đá Stoke City FC tại Anh Quốc được sáng lập vào năm 1863

Nottingham Forest FC (Anh) – Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới

Nottingham Forest FC là câu lạc bộ bóng đá có công ty tại thành phố Nottingham thuộc Anh Quốc. Đội tuyển được thành lập năm 1865 đồng thời cũng là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới. Đội bóng Nottingham Forest đã dành nhiều thành tựu nổi tiếng nhất định được ghi vào lịch sử, điển hình có giải vô địch Ngoại hạng Anh cùng với Cúp FA. 

Nổi trội, CLB Nottingham Forest vanh danh với sự thành công tại thời kỳ dưới sự chỉ đạo của HLV Brian Clough vào các năm 1970 và 1980. Đồng thời, 2 lần đoạt giải vô địch cúp C1 Châu Âu vào thời 1979 & 1980. 

Đội bóng Nottingham Forest đã có thành tựu nổi tiếng được ghi vào lịch sử
Đội bóng Nottingham Forest đã có thành tựu nổi tiếng được ghi vào lịch sử

CLB thành lập năm 1867 – Queen’s Park FC 

Queen’s Park FC là câu lạc bộ bóng đá điển hình tại thành phố Scotland. Đội hình được ra đời vào năm 1867, cũng là 1 trong các câu lạc bộ lâu đời nhất không riêng tại Scotland mà lan rộng khắp thế giới. 

Queen’s Park phổ biến với khoản đưa ra quy luật chơi đá bóng Queen’s Park, một dãy các quy định, quy tắc đề ra về cách thi đấu trong bóng đá. Việc này, đã chứng minh bằng cách đóng góp trực tiếp vào phát triển bóng đá nước nhà. Câu lạc bộ hay được xưng với biệt hiệu “The Spiders”, đồng thời lịch sử vô cùng vinh quang tại các trận đấu túc cầu ở Scotland.

Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới – The Wanderers FC 

The Wanderers FC có tiếng là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới với năm thành lập 1859. Nơi diễn ra các giải đấu của đội tuyển tại sân London, cũng góp mặt trong các giải đấu lớn bóng đá bậc nhất tại nền văn hóa thể thao Anh. 

Một trong những thành công nhất định của CLB The Wanderers FC là đoạt cúp FA liên tiếp 2 năm từ 1872-1873. Đây là các năm giải đấu Cúp mới xuất hiện, đội bóng đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của giải đấu. 

CLB The Wanderers FC đoạt cúp FA liên tiếp 2 năm từ 1872-1873
CLB The Wanderers FC đoạt cúp FA liên tiếp 2 năm từ 1872-1873

Kết luận

Như vậy, bài viết trên Demnay TV đã tổng hợp rất sát sao về top các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới cho bạn đọc nắm được. Những đội hình này đã tạo nên sự thành công và phát triển nhất định cho nền túc cầu nói riêng cũng như văn hóa thể thao nói chung. Đồng thời họ cũng là những người hùng vĩ đại nhất trong lịch sử nước nhà xứng đáng được vinh danh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *